วันพฤหัสบดีที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2557

ของดี จากเฟชบุ๊ค..เมนูหมูดทอดน้ำปลา....ลองทำดูครับ

อธิบายวิธีการทำหมูทอดน้ำปลาอีกครั้งนะครับ ง่ายมาก
ใครทำไม่ได้ ไปกระโดดแม่น้ำแยงซีเกียงลาตายได้เลย
1.หมูสามชั้นหนึ่งโล
2.น้ำปลาอย่างดี
(เมก้าเชฟ/ทิพรส/ปลาหมึก)
3.พริกไทยขาวป่น
4.แป้งทอดโกกิ / น้ำเย็น
5.ไข่ไก่หนึ่งฟอง
ขั้นตอนนะครับ
1.สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้มๆๆๆให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อ สุกเร็วครับ อันนี้เคล็ดลับเลย
2.หมักหมูโดยใส่น้ำปลา ประมาณ 7-8 ช้อนโต๊ะ / พริกไทยป่นตามชอบ / ไข่ไก่ / ผงปรุงรสนิดนึงก็ได้ / แป้งโกกิ ซัก 10-15 ช้อนโต๊ะ (ใส่แป้งโกกิลงไป แล้วโปรยน้ำเย็นบางๆ ค่อยๆนวดจนเข้ากัน ซัก 5 นาที) หมักไว้ครึ่ง ชม ก็พอ
3.ตั้งน้ำมันปาล์มให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนลงในน้ำมัน (หมูจะไม่อมน้ำมัน) และเกลือนิดนึงกันหมูติดกระทะ ตั้งไฟค่อนข้างร้อน
จากนั้นเอาหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียม ให้เนื้อหมูเปลี่ยนสีเป็นน้ำตาลตามรูป ....
เสร็จแล้วเอามาพักน้ำมัน หั่น แล้วเอามาแด๊ก จบนะ

ที่มา: 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น